• Rung chuôn vàng
  • Hình flycam
  • khoa 2
  • GCN
  • Lễ trao giải PNVN 2014
  • HCLD hang 2
  • Defense

Hợp tác trong nước

Liên kết đào tạo giữa nhà trường và doanh nghiệp là nhu cầu khách quan xuất phát từ lợi ích của cả hai phía. Nắm bắt được xu hướng này, khoa Công nghệ thực phẩm không ngừng mở rộng, phát triển các hoạt động hợp tác với các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm trong nước. Hoạt động này giúp gắn kết nhu cầu của doanh nghiệp với công tác đào tạo, hướng tới mục tiêu nguồn nhân lực được đào tạo tại nhà trường sẽ được chấp nhận và sử dụng một cách hiệu quả tại doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp hợp tác với khoa Công nghệ thực phẩm

Hiện nay, khoa Công nghệ Thực phẩm có sự hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm ở nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau như: sản xuất - kinh doanh - chế biến thịt, sữa, thủy sản, dầu ăn, đường, bánh kẹo, lương thực, mỳ ăn liền, nước mắm, thức ăn nhanh… trong đó có các công ty có thương hiệu lớn như:

- Công ty cổ phần sữa Việt Nam (VINAMILK)

- Công ty dầu ăn Tường An

- Công ty dầu ăn Golden Hope

- Công ty cổ phần Bourbon Tây Ninh

- Công ty rượu Bình Tây

- Công ty TNHH MTV Việt Nam kỹ nghệ súc sản (VISSAN)

- Công ty Tân Quang Minh (BIDRICO)

- Công ty bánh kẹo Phạm Nguyên

- Công ty cổ phần Kinh Đô

- Công ty TNHH Yakult Việt Nam

- Công ty TNHH nhà máy bia Việt Nam….

            Trong đó, công ty Kinh Đô đã ký với trường biên bản ghi nhớ hợp tác dài lâu. Với bản ghi nhớ hợp tác này, Nhà trường sẽ hỗ trợ Công ty cổ phần Kinh Đô đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu sử dụng của doanh nghiệp, tăng cường phương châm đào tạo theo địa chỉ; cùng công ty phối hợp thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học; thực hiện các dự án nghiên cứu, tư vấn cải tiến, phát triển sản phẩm và chuyển giao công nghệ nhằm phát huy thế mạnh của hai bên.


http://foodtech.hufi.edu.vn/Upload/DSC_0029.JPG

 

Lãnh đạo Công ty cổ phần Kinh Đô và Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm Tp.HCM ký biên bản ghi nhớ hợp tác

               

Hợp tác trong đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho nhà máy

Trong hợp tác với các doanh nghiệp, ngoài việc cung cấp nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp, khoa Công nghệ thực phẩm còn tổ chức các hội thảo chuyên đề, tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, tổ chức bồi dưỡng đào tạo nâng bậc tại các công ty, nhà máy…

Từ năm 2011, khoa đã tổ chức thực hiện dự án “Tập huấn kiến thức HACCP tại các cơ sở sản xuất thực phẩm và bếp ăn công nghiệp”. Đây là dự án thuộc “Chương trình mục tiêu quốc gia về vệ sinh an toàn thực phẩm” với hàng ngàn lượt học viên đến từ các doanh nghiệp, nhà máy chế biến thực phẩm và bếp ăn công nghiệp.

Bên cạnh đó, khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức đào tạo nâng bậc cho các học viên của các công ty, nhà máy: Mía đường Tây Nam, công ty Vocarimex, công ty thuốc lá Sài gòn, công ty 28, công ty Rượu Bình Tây.

Ngoài ra, khoa Công nghệ Thực phẩm thường xuyên tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn kiến thức về Vệ sinh an toàn thực phẩm cho hàng ngàn học viên là những người trực tiếp tham gia sản xuất tại các công ty, nhà máy như: công ty TNHH dầu thực vật Cái Lân, công ty TNHH kết nối việc, nhà máy sữa Trường Thọ, nhà máy sữa Sài Gòn thuộc công ty cổ phần sữa Việt Nam (VINAMILK), xí nghiệp Kho vận, công ty CPTM Hàng không Miền Nam.

Hợp tác tổ chức cho sinh viên tham quan thực tế và thực tập tại các nhà máy sản xuất thực phẩm

Khoa Công nghệ thực phẩm, thông qua “Câu lạc bộ Khoa học và Công nghệ thực phẩm”, mỗi năm đã tổ chức hàng chục chuyến tham quan nhằm tạo điều kiện cho giảng viên và sinh viên tiếp cận thực tế sản xuất và các công nghệ, thiết bị tiên tiến tại các nhà máy sản xuất thực phẩm.

Bên cạnh đó, mỗi năm Khoa cũng gởi hàng trăm sinh viên đến thực tập tại các nhà máy từ 8- 12 tuần nhằm học hỏi công nghệ, cách thức tổ chức và quản lý sản xuất thực tế của các đơn vị, giúp sinh viên nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp.

Các nhà máy hợp tác tham quan với khoa Công nghệ thực phẩm gồm: nhà máy Yakult Việt Nam, nhà máy bia Heineken Việt Nam, nhà máy Ajinomoto Việt Nam, nhà máy Cocacola Việt Nam, nhà máy nước giải khát Tân Quang Minh (BIDRICO), nhà máy VISSAN…
 

http://foodtech.hufi.edu.vn/Upload/P1000970.JPG

 

Sinh viên khoa CNTP trong chuyến thực tế tại công ty Cocacola Việt Nam

 

Hợp tác tổ chức hội thảo, báo cáo chuyên đề

            Các công ty, xí nghiệp, các đơn vị quản lý nhà nước hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm thường xuyên mời giảng viên của khoa Công nghệ Thực phẩm báo cáo khoa học tại các hội thảo trong nước hoặc báo cáo chuyên đề tại các doanh nghiệp (công ty Intertek, BVQI - BUREAU VERITAS CERTIFICATION VN…)

Khoa cũng phối hợp các đơn vị tổ chức các hội thảo khoa học về thực phẩm: cùng với Tetra Pak Việt Nam tổ chức các hội thảo khoa học “Công nghệ sản xuất thực phẩm dạng lỏng và bao gói tiệt trùng”; Công ty Nam Long tổ chức hội thảo về các thiết bị phân tích thực phẩm, cùng công ty Nielsen Việt Nam tổ chức buổi chia sẻ “Nghiên cứu người tiêu dùng- nghiên cứu thị trường”

http://foodtech.hufi.edu.vn/Upload/Propak%201.jpg

 

Trưởng khoa CNTP tặng hoa lưu niệm cho Bà Trần Lan Phiên - Giám đốc kỹ thuật công ty Tetra Pak Việt Nam tại buổi hội thảo "Công nghệ tiệt trùng UHT trong ngành chế biến và đóng gói thực phẩm dạng lỏng"

 

http://foodtech.hufi.edu.vn/Upload/image/24837464_1640723419322147_8365019591579600938_o.jpg

 

Đại diện công ty Nielsen Việt Nam trong buổi chia sẻ “Nghiên cứu người tiêu dùng- nghiên cứu thị trường”

 

      Hoạt động hợp tác trong nước của khoa Công nghệ thực phẩm trong thời gian tới còn được mở rộng và củng cố thêm các mối quan hệ với các trường đại học trong nước, các cơ quan quản lý nhà nước, các viện nghiên cứu… như Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh, Đại học Cần thơ, Đại học Sư phạm kỹ thuật, Viện Thực phẩm, Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, Đại học Y Phạm Ngọc Thạch, Cục Vệ sinh an Toàn thực phẩm, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)…
      Khoa Công nghệ thực phẩm luôn chú trọng việc hợp tác với các doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan hành chính sự nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm. Chúng tôi coi hoạt động này là một động lực không thể thiếu, phục vụ cho sự phát triển ổn định, bền vững của Khoa.