• Rung chuôn vàng
  • Hình flycam
  • khoa 2
  • GCN
  • Lễ trao giải PNVN 2014
  • HCLD hang 2
  • Defense

Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao Công nghệ thực phẩm

Trung tâm Ứng dụng và chuyển giao công nghệ thực phẩm, trực thuộc Khoa Công nghệ thực phẩm, được thành lập vào năm 2019 với mục đích thực hiện các hoạt động kết nối và hợp tác với cộng đồng doanh nghiệp, bao gồm 02 chức năng trọng tâm:

 

Nghiên cứu

  • Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, sản phẩm.
  • Hợp tác nghiên cứu cải tiến sản phẩm và phát triển sản phẩm mới.

 

Đào tạo

  • Đào tạo hoạt động phát triển sản phẩm
  • Thiết lập, xây dựng chức năng/phòng nghiên cứu và phát triển (R&D)
  • Đào tạo, tư vấn quản lý và cải tiến công nghệ, sản phẩm, hiệu quả sản xuất
  • Đào tạo sử dụng phụ gia thực phẩm hiệu quả và an toàn.

 

Đội ngũ giảng viên và nhân viên Trung tâm có trình độ chuyên môn cao, nhiệt tình, tâm huyết, cùng nỗ lực cống hiến vì mục tiêu chung:

  • Tạo ra sản phẩm có sự đổi mới, sáng tạo nhằm mang lại hiệu quả thực tế cho các doanh nghiệp.
  • Tạo ra giá trị gia tăng cho các mặt hàng nông sản có thế mạnh của Việt Nam thông qua việc chế biến, phát triển sản phẩm.
  • Tạo ra môi trường thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển sản phẩm trong đội ngũ giảng viên, sinh viên.

 

 

Đội ngũ giảng viên và nhân viên Trung tâm

       

        Bên cạnh đó, cơ sở vật chất trung tâm bao gồm 11 phòng thực hành chuyên ngành công nghệ thực phẩm như phòng thực hành lương thực, phòng thực hành trà - cà phê - ca cao, phòng thực hành rượu - bia – nước giải khát, phòng thực hành rau quả, phòng thực hành nước chấm gia vị, phòng thực hành đường - bánh - kẹo, phòng thực hành  thịt - thủy sản, phòng thực hành sữa - dầu, phòng thực hành bao bì thực phẩm, phòng thực hành đánh giá cảm quan thực phẩm và 3 phòng nghiên cứu chuyên ngành công nghệ thực phẩm. Trang thiết bị của Trung tâm luôn được nâng cấp, đáp ứng tốt cho quá trình vận hành và phát triển vì mục tiêu tạo ra giá trị thiết thực cho xã hội.

 

Các học phần đang giảng dạy:

     - Phát triển sản phẩm

     - Đồ án phát triển sản phẩm thực phẩm

     - Phụ gia thực phẩm

     - Thực phẩm chức năng

     - Công nghệ chế biến thực phẩm

     - Nhập môn Công nghệ thực phẩm

ThS. Nguyễn Phú Đức
Giám đốc Trung tâm Ứng dụng và chuyển giao công nghệ thực phẩm

 

 

 

Hướng nghiên cứu chính của Trung tâm là Nghiên cứu & phát triển các sản phẩm:

     - Bánh nướng, bao gồm bánh mì, bông lan, bánh trung thu, cookies,..và các sản phẩm đi kèm, bao gồm nhân bánh (filling), sản phẩm phủ bề mặt (topping).

     - Các loại bột trộn sẵn (ready - to - use) sử dụng cho sản xuất các loại bánh, sản phẩm tráng miệng (dessert).

     - Các sản phẩm dạng nước, bao gồm nước giải khát, nước dinh dưỡng từ trái cây, thảo mộc, nông sản khác.

 

Người phụ trách Trung tâm

- ThS. Nguyễn Phú Đức: Giám đốc

DD: 0908006637

Email: ducnp@fst.edu.vn

- ThS. Dương Thị Ngọc Hân: Phó Giám đốc

DD: 0396080089

Email: handtn@fst.edu.vn