HỘI THẢO KHOA HỌC CÔNG NGHỆ
KHOA CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM NĂM 2017
Hiện nay, tại các trường đại học, nghiên cứu khoa học (NCKH) được xem là một hoạt động trọng tâm không thể thiếu trong công tác giảng dạy, đào tạo, học tập và khám phá tri thức mới. Hoạt động này không chỉ là nền tảng, là cơ sở để các giảng viên khám phá điều mới của khoa học, mà còn là môi trường tốt để rèn luyện cho các bạn sinh viên phát triển tư duy logic và tác phong nghiên cứu.
Với những mục đích ấy, hoạt động NCKH của thầy và trò khoa Công nghệ thực phẩm - trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM trong năm học 2016-2017 đã diễn ra một cách sôi nổi và đạt được những thành quả nhất định. Để tạo cơ hội trao đổi những kinh nghiệm rút ra từ quá trình thực hiện và đề ra những hướng nghiên cứu mới trong năm học 2017-2018, khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức buổi “Hội thảo Khoa học Công nghệ năm 2017” vào ngày 04 tháng 07 năm 2017 tại hội trường E. Từ 66 bài báo gửi đi phản biện, ban khoa học đã chọn được 32 bài báo xuất sắc nhất công bố tại “Kỷ yếu Hội thảo Khoa học trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm – phân ban Công nghệ thực phẩm”.
Đại diện khoa Công nghệ thực phẩm, cô Lê Thị Hồng Ánh – Trưởng khoa đã phát biểu khai mạc hội thảo. Bài phát biểu đã một lần nữa nhấn mạnh về vai trò của hoạt động NCKH trong giảng viên và sinh viên.
Cô Lê Thị Hồng Ánh – Trưởng khoa CNTP phát biểu khai mạc Hội thảo
Sau lời phát biểu khai mạc là phần trình bày của các báo cáo viên:
STT
|
Họ và tên báo cáo viên
|
Tên chuyên đề báo cáo
|
1
|
Hoàng Thị Ngọc Nhơn
|
Trích ly và thử hoạt tính kháng oxy hóa của chlorophyll từ lá dứa thơm pandanus amaryllifolius
|
2
|
Khương Thị Thảo
|
Động cơ lựa chọn sản phẩm trà xanh việt nam và trà xanh nhật bản của người tiêu dùng việt nam
|
3
|
Nguyễn Thị Ngọc Thúy
|
Khảo sát sự ảnh hưởng dung môi và tỷ lệ nguyên liệu: dung môi đến khả năng thu nhận hợp chất kháng oxi hóa từ thì là Dill Anethum graveolens L.
|
4
|
Nguyễn Thị Thùy Trang
|
Nghiên cứu khai thác flavonoid tổng số từ vỏ đậu xanh bằng phương pháp ngâm tĩnh có sự hỗ trợ của sóng siêu âm
|
5
|
Mạc Xuân Hòa
|
So sánh hiệu quả trích ly chất màu Betacyanin từ vỏ quả thanh long bằng phương pháp vi sóng và siêu âm
|
6
|
Liêu Thùy Linh
|
|
Khảo sát ảnh hưởng của tinh dầu quế, sả chanh, húng quế, bạc hà và tác dụng hiệp lực của chúng tới saccharomyces cerevisiae và asperigillus niger
|
Sau phần trình bày của mỗi báo cáo là phần trao đổi học thuật, nhiều câu hỏi được đặt ra, những kinh nghiệm rút ra trong quá trình nghiên cứu được các báo cáo viên chia sẻ và thảo luận.
Buổi hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp và bế mạc vào lúc 11h30 cùng ngày.
BCV. Khương Thị Thảo – chuyên đề “Động cơ lựa chọn sản phẩm trà xanh Việt Nam và trà xanh Nhật Bản của người tiêu dùng Việt Nam” – Giải nhất bài báo xuất sắc tại Hội thảo khoa học 2017
BCV. Nguyễn Thị Thùy Trang – chuyên đề “Nghiên cứu khai thác flavonoid tổng số từ vỏ đậu xanh bằng phương pháp ngâm tĩnh có sự hỗ trợ của sóng siêu âm” – Giải nhì bài báo xuất sắc tại Hội thảo khoa học 2017
BCV. Liêu Thùy Linh – chuyên đề “Khảo sát ảnh hưởng của tinh dầu quế, sả chanh, húng quế, bạc hà và tác dụng hiệp lực của chúng tới Saccharomyces cerevisiae và Asperigillus niger” – Giải ba bài báo xuất sắc tại Hội thảo khoa học 2017
Cô Lê Thị Hồng Ánh – Trưởng khoa CNTP và thầy Nguyễn Văn Chung – Trưởng phòng QLKH và sau đại học trao giải nhất, nhì, ba bài báo cho các bạn SV
Cô Lê Thị Hồng Ánh – Trưởng khoa và cô Trần Thị Minh Hà – Phó trưởng khoa CNTP trao giấy chứng nhận tham gia bài báo cho các bạn SV
Các thầy cô Trưởng bộ môn trao giấy chứng nhận tham gia bài báo cho các bạn SV
Một số hình ảnh của buổi hội thảo
Các bạn sinh viên nhận kỷ yếu hội thảo
Buổi hội thảo thu hút đông đảo sự quan tâm của giảng viên và sinh viên trong Khoa