Sáng ngày 01/10/2023, tại Hội trường C, Trường Đại học Công Thương TP.HCM diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Sinh viên Công Thương với Ý tưởng khởi nghiệp” lần IV năm 2023. Đây là cuộc thi nằm trong chương trình Lãnh đạo trẻ Trường Đại học Công Thương TP.HCM, được tổ chức định kỳ hàng năm.
TS. Bùi Hồng Đăng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh: Qua 4 lần tổ chức, đến nay, Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đã tạo lập được thương hiệu và uy tín vững chắc trong sinh viên, cộng đồng các doanh nghiệp
Cuộc thi “Sinh viên Công Thương với Ý tưởng khởi nghiệp” - lần IV năm 2023 do Trường Đại học Công Thương TP.HCM phối hợp với Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia Phía Nam, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức. Cuộc thi được phát động từ ngày 26/04/2023 đã thu hút 93 dự án đăng ký dự thi với hơn 500 sinh viên và giảng viên hướng dẫn đội thi tham gia. Cuộc thi cũng nhận được sự quan tâm và đồng hành tài trợ từ các doanh nghiệp như: Tập đoàn Intel Việt Nam – nhà tài trợ kim cương; Công ty TNHH Green Food – nhà tài trợ vàng; Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam, Công ty TNHH Esuhai Việt Nam – nhà tài trợ bạc; Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Fundgo – nhà tài trợ Đồng và cộng đồng các chuyên gia trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.
Qua Vòng Chung kết, Khoa Công nghệ thực phẩm đã xuất sắc giành được 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 03 giải khuyến khích. Các giải thưởng danh giá trên đã thuộc về các dự án:
Giải Nhất: HYL74 - Dự án PREBIOTIC Sản phẩm nui ăn liền giàu tinh bột kháng đã xuất sắt dành được giải thưởng cao nhất của cuộc thi
Giải Nhì: HYL60 - Dự án LOTUSLEEP - Phim ngậm hỗ trợ giấc ngủ tự nhiên từ tim sen và thảo mộc Việt Nam
Giải Ba: HYL72 - Nước uống Collagen
Giải Khuyến khích:
HYL53 - Dự án Tương Thanh Long,
HYL62 - Dự án Trà lên men từ vỏ cà phê CASCARA KOMBUCHA
HYL91 - Dự án Nghiên cứu quy trình sản xuất lẩu sôi tự động KONJAC chay
Giải đội thuyết trình ấn tượng: Nước uống Collagen
Giải gian hàng ấn tượng nhất; Tương thanh long
Giải Nhất: HYL74 - Dự án PREBIOTIC Sản phẩm nui ăn liền giàu tinh bột kháng đã xuất sắt dành được giải thưởng cao nhất của cuộc thi
Giải Nhì: HYL60 - Dự án LOTUSLEEP - Phim ngậm hỗ trợ giấc ngủ tự nhiên từ tim sen và thảo mộc Việt Nam
Giải Ba: HYL72 - Dự án Nước uống Collagen
Giải Khuyến khích: HYL53 - Dự án Tương Thanh Long, HYL62 - Dự án Trà lên men từ vỏ cà phê CASCARA KOMBUCHA, HYL91 - Dự án Nghiên cứu quy trình sản xuất lẩu sôi tự động KONJAC chay
Giải thuyết trình ấn tượng: HYL72 - Dự án Nước uống Collagen
Đây là thành quả cố gắng hết mình của sinh viên và giảng viên Khoa Công nghệ thực phẩm, là tiền đề cho các sản phẩm thực tế phục vụ cho cuộc sống của chúng ta. Xin chân thành cảm ơn Ban tổ chức và các nhà tài trợ đã tạo ra sân chơi giúp cho sinh viên có thể triển khai ý tưởng nghiên cứu, khởi nghiệp của mình, thể hiện tài năng của những “Lãnh đạo trẻ” của Trường Đại học Công thương TP.HCM.
Xem thêm tại:
https://huit.edu.vn/tin-tuc-hoat-dong/vong-chung-ket-cuoc-thi-quotsinh-vien-cong-thuong-voi-y-tuong-khoi-nghiepquot-lan-iv-nam-2023?fbclid=IwAR3_xgNvLQIdddQ9cOuJK4b2jzFbQUPixSpl-z12WMxdUsDoeQoR2EIavDo
https://congthuong.vn/da-tim-ra-quan-quan-cuoc-thi-sinh-vien-cong-thuong-voi-y-tuong-khoi-nghiep-275761.html?zarsrc=31&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo