• Rung chuôn vàng
  • Hình flycam
  • khoa 2
  • GCN
  • Lễ trao giải PNVN 2014
  • HCLD hang 2
  • Defense

Hội thảo Khoa học công nghệ khoa Công nghệ thực phẩm năm 2015

Sáng ngày 12/06/2015, khoa Công nghệ Thực phẩm đã tổ chức buổi Hội thảo Khoa học Công nghệ năm 2015 tại phòng họp C201 của trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM.

Đến tham dự buổi hội thảo, về phía nhà trường có TS. Võ Tuyển – Phó Hiệu trưởng; về phía các đơn vị Phòng, Trung tâm trong trường có ThS. Nguyễn Văn Đạt – Trường phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế.

Về phía Khoa Công nghệ Thực phẩm – đơn vị tổ chức buổi hội thảo, có ThS. Trần Thị Minh Hà – Phó Trưởng khoa; các giảng viên đang công tác tại khoa cùng hơn 20 em sinh viên đại diện cho các sinh viên của khoa.

Đại diện Khoa Công nghệ Thực phẩm, Cô Trần Thị Minh Hà – Phó Trưởng khoa đã phát biểu khai mạc hội thảo; trong đó đặc biệt nhấn mạnh về ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của công tác nghiên cứu khoa học trong môi trường đại học.

TS. Võ Tuyển – Phó Hiệu trưởng, thay mặt BGH đã có những phát biểu chân thành gửi hội thảo; ghi nhận những thành tích trong nghiên cứu khoa học của các giảng viên cũng như sinh viên Khoa Công nghệ Thực phẩm; chúc buổi hội thảo thành công tốt đẹp và mong rằng Khoa Công nghệ Thực phẩm sẽ tiếp tục là đơn vị dẫn đầu trong công tác nghiên cứu khoa học tại trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh.

TS. Võ Tuyển – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại hội thảo

Sau lời phát biểu của Thầy Võ Tuyển là phần trình bày của các báo cáo viên.

Bảng danh sách các  báo cáo trong Hội thảo Khoa học Công nghệ

Khoa Công nghệ Thực phẩm năm 2015

STT

Họ và tên báo cáo viên

Bộ môn

Tên báo cáo

1

ThS. Nguyễn Bảo Toàn

CNSTH

Tổng quan các ứng dụng kỹ thuật chiếu xạ trong công nghệ thực phẩm

2

ThS. Hồ Thị Mỹ Hương

QLCL&ATTP

Khảo sát khả năng kháng các vi khuẩn gây bệnh của vi khuẩn lactic  acid (LAB) được phân lập từ rau quả và định danh các LAB có khả năng kháng khuẩn

3

ThS. Huỳnh Thị Lê Dung

CNSTH

Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất bột béo từ Stearin làm nguyên liệu sản xuất bánh quy

4

ThS. Nguyễn Thị Thùy Dung

CNCBTP

Nghiên cứu phương pháp phá tế bào Lactobacillus acidophilus giải phóng enzyme b-galactosidase

5

ThS. Phan Thị Kim Liên

KHTP

Ảnh hưởng của các yếu tố hóa học và môi trường lên sự sinh trưởng và sinh độc tố OTA của Aspergillus ochraceus ở cà phê tươi

6

ThS. Nguyễn Thanh Nam

QLCL&ATTP

Tình hình phân tích các chất bị cấm trong thực phẩm và các cải tiến trong kỹ thuật phân tích vi lượng

7

ThS. Nguyễn Thị Thu Sang

KHTP

Giới thiệu về enzyme transglutaminase và ứng dụng của nó trong CNTP

8

ThS. Lê Phan Thùy Hạnh

CNCBTP

So sánh hàm lượng và hoạt tính kháng oxy hóa của polyphenol từ 4 loại hạt trái cây

Sau phần trình bày của mỗi báo cáo là phần trao đổi học thuật, nhiều câu hỏi được đặt ra, tri thức cũng như kinh nghiệm rút ra trong quá trình nghiên cứu được các báo cáo viên chia sẻ, không khí buổi hội thảo trở nên rất sôi nổi.

Buổi hội thảo đã thành công tốt đẹp và bế mạc vào lúc 11h20 cùng ngày.

17/06/2015 18:21
Các tin khác