Vào chiều ngày 19/10/2022, CLB Khoa Học và Công Nghệ Thực Phẩm đã tổ chức thành công chuyên đề “How to reach food safety in food businesses: the European approach” - “Cách tiếp cận của EU về an toàn thực phẩm trong các doanh nghiệp thực phẩm”. Với sự tham gia của:
- Th.s Đỗ Thị Lan Nhi – Phó trưởng khoa Công nghệ Thực Phẩm, trường Đại học Công nghiệp Thực Phẩm TP. Hồ Chí Minh.
- Cô Justine Van Durme – University of Ghent - Faculty of Bioscience Engineering – Department Food safety and quality.
- Gần 100 bạn sinh viên khoa Công nghệ thực phẩm
Nội dung Chuyên đề “Cách tiếp cận của EU về an toàn thực phẩm trong các doanh nghiệp thực phẩm” được tổ chức với các nội dung cụ thể như sau:
Phần 1: Diễn giả: ThS. Đỗ Thị Lan Nhi – Phó trưởng khoa Công nghệ Thực Phẩm TP. Hồ Chí Minh
- Giới thiệu tiêu chuẩn BRC phiên bản 9 và sự nâng cấp về Văn hóa An Toàn Thực Phẩm
Phần 2: Diễn giả: Justine Van Durme – University of Ghent
- Giới thiệu về hệ thống quản lý ATTP (FSMS)
- Cách tiếp cận cơ bản về an toàn thực phẩm trong các doanh nghiệp thực phẩm
- Công cụ đánh giá sự trưởng thành của hệ thống quản lý an toàn thực phẩm (FSMS-DI)
- Các kết quả nghiên cứu về sử dụng FSMS-DI để đánh giá mức độ hoàn thiện của FSMS trong ngành chế biến thủy sản.
Thay mặt cho BTC chuyên đề, CLB xin gửi lời cảm ơn chân thành đến cô Th.S Đỗ Thị Lan Nhi và Cô Justine Van Durme đã có những chia sẻ thật sự rất bổ ích hỗ trợ sinh viên có nhận thức đúng đắn, phù hợp và cập nhật về các vấn đề có liên quan đến an toàn thực phẩm trong các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm và cách tiếp cận của các doanh nghiệp ở Châu Âu về vấn đề này.
Và cảm ơn sự hiện diện các bạn sinh viên khoa CNTP đã nhiệt tình tham gia!!!