Sáng 20/11/2015, tại hội trường C, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 và trao thưởng các danh hiệu thi đua cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2014-2015. Trong khuôn khổ buổi lễ, khoa Công nghệ thực phẩm vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng 3 - danh hiệu cao quý của nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ghi nhận các công lao đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước.
Cô Lê Thị Hồng Ánh – Trưởng khoa Công nghệ thực phẩm, đại diện cho tập thể khoa vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng 3
Để có được thành tích này, tập thể giảng viên khoa Công nghệ thực phẩm đã không ngừng phấn đấu, nỗ lực trong mọi lĩnh vực công tác. Cùng với lịch sử hình thành và phát triển của trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM, từ năm 1982 cho đến nay, khoa Công nghệ thực phẩm đã đào tạo hàng chục ngàn học sinh, sinh viên có tay nghề cao trong lĩnh vực thực phẩm, đáp ứng tốt nhu cầu nhân lực của xã hội. Hiện nay, khoa Công nghệ thực phẩm đang quản lý hơn 5200 sinh viên thuộc 4 ngành (Công nghệ thực phẩm, Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm, Kiểm nghiệm chất lượng lương thực, thực phẩm và Kỹ thuật chế biến món ăn).
Trong nhiều năm liền, ngoài việc đảm bảo tốt công tác đào tạo chính quy, khoa Công nghệ thực phẩm còn là đơn vị đi tiên phong và là đơn vị hàng đầu trong trường về đào tạo ngắn hạn theo nhu cầu xã hội, đặc biệt là đào tạo tại các doanh nghiệp. Từ những thành công trong công tác đào tạo theo nhu cầu xã hội và đào tạo tại địa chỉ, khoa Công nghệ thực phẩm đã tạo được niềm tin đối với các doanh nghiệp. Khoa đã đồng hành cùng Trường ký kết Bản ghi nhớ hợp tác toàn diện trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học với Công ty CP Sữa Việt Nam VINAMILK (tháng 12/2013) và Công ty CP Kinh Đô (tháng 1/2015).
Khoa Công nghệ thực phẩm là đơn vị đi đầu của Trường trong việc mở ngành đào tạo mới nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội. Khoa đã lập đề án mở ngành đào tạo mới hệ đại học hai ngành mới lần đầu tiên đào tạo tại Việt Nam, rất được các doanh nghiệp và xã hội quan tâm: Đảm bảo chất lượng và An toàn thực phẩm (năm 2011), Khoa học Dinh dưỡng và ẩm thực (năm 2014) và đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo đồng ý cho phép đào tạo ngành Đảm bảo chất lượng và An toàn thực phẩm từ năm học 2011 – 2012.
Tập thể khoa Công nghệ thực phẩm cũng đã hoàn thành một số chương trình/dự án cấp Nhà nước như: Xây dựng Chương trình dạy nghề và bộ đề thi tốt nghiệp quốc gia trình độ cao đẳng nghề, trung cấp nghề, nghề Chế biến thực phẩm, đã nghiệm thu tháng 12/2013; Xây dựng Tiêu chuẩn kỹ năng nghề quốc gia, nghề Chế biến lương thực, đã nghiệm thu tháng 1/2013; Xây dựng chương trình khung trình độ cao đẳng nghề và trung cấp nghề ngành Công nghệ chế biến lương thực, đã được Tổng cục dạy nghề nghiệm thu và ban hành toàn quốc tháng 1/2012; Chỉnh sửa chương trình khung trình độ cao đẳng nghề và trung cấp nghề ngành Công nghệ chế biến rau quả, đã được Tổng cục dạy nghề nghiệm thu và ban hành toàn quốc tháng 1/2012. Ngoài ra, trong 6 năm gần đây, các giảng viên trong khoa đã biên soạn 72 giáo trình và bài giảng các hệ, trong đó: 33 giáo trình đã nghiệm thu cấp trường (27 giáo trình đạt loại tốt, 6 giáo trình đạt loại khá); 39 bài giảng thực hành/thí nghiệm đã nghiệm thu cấp trường.
Từ năm 2010 đến nay, khoa có 9 lượt giảng viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp Bộ, 1 giảng viên được tặng bằng khen Thủ tướng, 18 lượt giảng viên được tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương, UNBND Tp. Hồ Chí Minh, 1 giảng viên được tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ, 1 giảng viên được tặng bằng khen của Tổng cục dạy nghề và Sở Lao động thương binh xã hội, 1 giảng viên được giải khuyến khích Vifotec năm 2011. Trong khoảng thời gian này, khoa cũng có 94 lượt cán bộ, giảng viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Ngoài đội ngũ giảng viên, các sinh viên cũng đóng góp nhiều thành tích cho tập thể khoa. Từ năm 2012 đến năm 2014, có 2 sinh viên đạt giải Hội thi tay nghề toàn quốc, 1 sinh viên đạt giải Hội thi tay nghề cấp thành phố, 2 sinh viên đạt giải Hội thi tay nghề cấp Bộ, 16 sinh viên đạt giải Olympic Toán và Vật lý toàn quốc.
Trong giai đoạn 2010-2015, tập thể khoa Công nghệ thực phẩm đã được tặng 01 Bằng khen cấp Thủ tướng; 04 Bằng khen cấp Bộ vào các năm 2010, 2011, 2013 và 2015; và được công nhận là Tập thể lao động xuất sắc cấp Trường trong 6 năm liền.
Cô Lê Thị Hồng Ánh – Trưởng khoa Công nghệ thực phẩm, đại diện cho tập thể khoa nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương về các thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” năm học 2014-2015
Trong 2 năm học 2013-2014 và 2014-2015 công đoàn khoa Công nghệ thực phẩm cũng vinh dự nhận 02 bằng khen của Liên đoàn lao động Tp.HCM
Đại diện tổ công đoàn khoa Công nghệ thực phẩm nhận bằng khen của Liên đoàn Lao động Tp.HCM
Tại buổi lễ trao thưởng các danh hiệu thi đua cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2014-2015, khoa Công nghệ thực phẩm có 04 giảng viên được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương về những thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.
4 cá nhân của khoa Công nghệ thực phẩm nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương về những thành tích xuất sắc trong năm học 2014-2015
Với sự tin tưởng và động viên kịp thời của các cấp lãnh đạo trung ương, tập thể giảng viên khoa Công nghệ thực phẩm, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM chắc chắn sẽ luôn cố gắng, nỗ lực hết mình trên mọi lĩnh vực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trở thành một trung tâm hàng đầu về đào tạo nhân lực, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm, đáp ứng những đòi hỏi khắt khe của nền công nghiệp hiện đại trong thời kỳ hội nhập và phát triển.