• Rung chuôn vàng
  • Hình flycam
  • khoa 2
  • GCN
  • Lễ trao giải PNVN 2014
  • HCLD hang 2
  • Defense

Hội thảo Khoa học khoa Công nghệ thực phẩm năm 2018

 HỘI THẢO KHOA HỌC KHOA CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM NĂM 2018

Mang sứ mệnh xây dựng và triển khai công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng yêu cầu xã hội trong xu thế hội nhập hiện đại, cụ thể là đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng, doanh nghiệp liên quan lĩnh vực nghiên cứu thực phẩm, vào ngày 13 tháng 7 năm 2018 tại Hội trường C trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đã diễn ra Hội thảo Khoa học khoa Công nghệ thực phẩm năm 2018 do Hội đồng Khoa học và Đào tạo khoa Công nghệ thực phẩm tổ chức.

Với những chuyên đề nghiên cứu như: đánh giá sự sinh trưởng của nấm mốc, ứng dụng vi sinh vật trong bảo quản thực phẩm, trích ly hợp chất có hoạt tính sinh học từ rau quả…. hội thảo đã thu hút sự quan tâm của hơn 400 giảng viên và sinh viên trong Khoa. Hội thảo cũng đề cập đến những thành quả về hoạt động NCKH trong năm học 2017 – 2018 vừa qua của thầy và trò khoa Công nghệ thực phẩm, cũng như đề ra những phương hướng trong năm học mới, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu tạo tiền đề thúc đẩy việc tìm tòi, nghiên cứu, nâng cao năng lực và trình độ chuyên môn của giảng viên và sinh viên.

Từ hơn 60 bài báo gửi đi phản biện, Ban khoa học Hội thảo đã chọn được 32 bài báo xuất sắc công bố tại Kỷ yếu Hội thảo Khoa học khoa Công nghệ thực phẩm năm 2018. Trong đó, Ban khoa học đã chọn ra 04 bài xuất sắc nhất báo cáo tại hội thảo, đáng chú ý là các báo cáo viên, tác giả của các bài báo là sinh viên của khoa Công nghệ thực phẩm.

STT

Họ và tên báo cáo viên

Tên chuyên đề báo cáo

1

Cù Thị Ngọc Quyền

Đánh giá tác động hiệp lực kháng nấm của tinh dầu quế và nano bạc trên Aspergillus niger, ứng dụng trong bảo quản xoài  

2

Nguyễn Hồng Anh

Nguyễn Thị Phụng

Khảo sát điều kiện bảo quản cao chiết ethanol từ lá đinh lăng Polyscias fruticosa L. Harms

3

Vy Thị Minh

Phạm Văn Đông

Tối ưu hóa quá trình trích ly protein từ bèo tấm (Lemna minor) với sự hỗ trợ của enzyme cellulase

4

Phạm Hồ Yến Nhi

Khảo sát các yếu tố nhiệt độ và độ ấm đến sự sinh trưởng và phát triển của chủng nấm mốc Aspergillus flavus OM5451

 Sau phần trình bày của mỗi báo cáo viên là phần trao đổi học thuật, nhiều câu hỏi được đặt ra, những kinh nghiệm rút ra trong quá trình nghiên cứu được chia sẻ và thảo luận.

BCV. Cù Thị Ngọc Quyền – chuyên đềĐánh giá tác động hiệp lực kháng nấm của tinh dầu quế và nano bạc trên Aspergillus niger, ứng dụng trong bảo quản xoài

– Giải Nhất bài báo xuất sắc tại Hội thảo khoa học 2018

BCV. Nguyễn Hồng Anh, Nguyễn Thị Phụng – chuyên đềKhảo sát điều kiện bảo quản cao chiết ethanol từ lá đinh lăng Polyscias fruticosa L. Harms

– Giải Nhì bài báo xuất sắc tại Hội thảo khoa học 2018

BCV. Vy Thị Minh, Phạm Văn Đông – chuyên đềTối ưu hóa quá trình trích ly protein từ bèo tấm (Lemna minor) với sự hỗ trợ của enzyme cellulase

– Giải Ba bài báo xuất sắc tại Hội thảo khoa học 2018

BCV. Phạm Hồ Yến Nhi – chuyên đềKhảo sát các yếu tố nhiệt độ và độ ấm đến sự sinh trưởng và phát triển của chủng nấm mốc Aspergillus flavus OM5451

– Giải Ba bài báo xuất sắc tại Hội thảo khoa học 2018

 Thay mặt cho Hội đồng khoa học và đào tạo khoa Công nghệ thực phẩm, TS. Huỳnh Thái Nguyên đã báo cáo những thành quả về hoạt động NCKH trong năm học 2017 – 2018 vừa qua của thầy và trò khoa Công nghệ thực phẩm, cũng như đề ra những phương hướng trong năm học mới, cam kết vai trò và những hỗ trợ của Khoa đến hoạt động NCKH của sinh viên. Bên cạnh đó, nhằm khích lệ tinh thần hăng say trong hoạt động nghiên cứu khoa học, Ban chủ nhiệm khoa Công nghệ thực phẩm đã trao giấy chứng nhận và giấy khen ghi nhận những thành tích xuất sắc của các tác giả bài báo.

TS. Huỳnh Thái Nguyên – đại diện Hội đồng khoa học và đào tạo báo cáo tổng kết hoạt động NCKH năm học 2017 – 2018 và phương hướng năm học mới

TS. Nguyễn Thị Thùy Dương –  trao giải Nhất, Nhì, Ba bài báo khoa học xuất sắc cho các bạn SV

TS. Huỳnh Thái Nguyên trao giải thuyết trình xuất sắc cho hai bạn sinh viên Vy Thị Minh và Phạm Văn Đông

    Với xu thế hội nhập toàn cầu, yêu cầu của các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng ngày càng cao, đòi hỏi chất lượng nguồn nhân lực tương lai của khối ngành thực phẩm ngày càng tăng, Hội thảo Khoa học khoa Công nghệ thực phẩm năm 2018 đã khép lại thành công tốt đẹp, kỳ vọng sẽ mang lại những kết quả, ứng dụng những NCKH mà quý thầy cô, các bạn sinh viên đã dày công phát triển vào thực tiễn xã hội vì mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực tiềm năng, chất lượng dồi dào của lĩnh vực Công nghệ thực phẩm nhằm phục vụ cộng đồng và cống hiến cho sự phát triển của đất nước, của xã hội.

TS. Nguyễn Thị Thùy Dương trao giấy chứng nhận cho các bạn sinh viên

TS. Trần Văn Hùng – đại diện Hội đồng khoa học và đào tạo khoa CNTP trao giấy chứng nhận cho các bạn sinh viên

TS. Huỳnh Văn Kiệt trao giấy chứng nhận cho các bạn sinh viên


TS. Phan Thế Duy trao giấy chứng nhận cho các bạn sinh viên





Giảng viên và sinh viên trao đổi về các chủ đề báo cáo

24/07/2018 17:35
Các tin khác