Nhằm tạo sân chơi cho sinh viên có niềm đam mê phát triển sản phẩm cũng như làm chủ nghề nghiệp trong tương lai, khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức cuộc thi Food Innovation and Development (FID) - lần 2
Vào ngày 04/12/2020 vừa qua, tại phòng G501, Trung tâm Thí nghiệm thực hành, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, cuộc thi FID - lần 2 đã chính thức khởi tranh với vòng sơ tuyển gồm 47 sinh viên, 13 nhóm dự thi. Trong cuộc thi lần này, các thí sinh không chỉ mang đến những sản phẩm mới lạ, đặc sắc mà còn đa dạng về chủng loại, hình thức.
Một số hình ảnh của cuộc thi
FID 01 - Sản phẩm "Nước bình bát đóng lon"
FID 02 - Sản phẩm trà túi lọc từ hương thảo và tía tô "Herbal tea"
FID 03 - Sản phẩm "Vỏ chanh dây sấy dẻo"
FID 05 - Sản phẩm "Trà lạc tiên"
FID 06 - Sản phẩm "Sữa chua hạt chia vị trái cây sấy"
.
FID 07 - Sản phẩm "Sữa chua mật ong đậu đỏ"
FID 08 - Sản phẩm "Bánh gối khoai mỡ"
FID 09 - Sản phẩm "Mì ốc hến"
FID 11 - Sản phẩm "Sữa chua Kefir lên men từ các loại đậu"
FID 12 - Sản phẩm "Mứt khổ qua"
FID 13 - Sản phẩm "Trà gạo lứt đậu đen"
FID 14 - Sản phẩm "Nước lọc vị cà phê sữa"
FID 15 - Sản phẩm "Bánh mì nhân dứa"
Hội đồng Ban giám khảo vòng sơ tuyển có 10 thành viên, bao gồm: Ban chủ nhiệm khoa cùng đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển sản phẩm và chuyển giao công nghệ. Sau nhiều giờ làm việc nghiêm túc và công tâm, ban giám khảo đã chọn ra TOP 10 sản phẩm xuất sắc để tiếp tục bước vào vòng chung kết cuộc thi như sau:
STT |
Mã số |
Tên sản phẩm |
Họ và tên đại diện nhóm |
Thành viên |
1 |
FID- 01 |
Nước bình bát đóng lon |
Nguyễn Hoàng Anh |
Trần Ngọc Khánh Hương |
2 |
FID- 03 |
Vỏ chanh dây sấy dẻo |
Nguyễn Tấn Đạt |
Nguyễn Tấn Đạt
Lê Thị Hồng Diễm
Bùi Thị Cẩm Tiên
Nguyễn Thị Phương Thảo |
3 |
FID- 04 |
Bánh mỳ khoai lang tím |
Nguyễn Thị Phượng |
Nguyễn Thanh Trang
Hoàng Xuân Thiên Hương |
4 |
FID- 06 |
Sữa chua hạt chia vị trái cây sấy |
Hà Trần Hiếu |
Lê Võ Quang Nhân
Chang Kim Ngân
Nguyễn Thúy Linh
Nguyễn Thị Thảo Nguyên |
5 |
FID- 08 |
Bánh gối khoai mỡ |
Mai Hoàng Thanh Mai |
Nguyễn Thị Thư Kỳ
Nguyễn Hữu Lộc
Vũ Đức Trung |
6 |
FID- 09 |
Mì ốc hến ăn liền |
Phạm Thị Thủy Tiên |
Lê Thị Mỹ Linh
Cao Thị Hạnh
Nguyễn Thị Lệ Quỳnh
Hồ Thị Hồng Ngọc |
7 |
FID- 10 |
Sữa gạo ngũ cốc |
Lý Trường Thành |
Kiều Thị Tố Nhi
Phạm Thương Tính
Võ Thị Dâng Dâng
Lê Trần Quốc Dương |
8 |
FID- 11 |
Sản phẩm Kefir lên men từ các loại cây họ đậu |
Ngô Thanh Quang |
Lê Thị Phương Thảo |
9 |
FID- 12 |
Mứt Khổ Qua |
Võ Thị Như Huỳnh |
Hồ Thị Ngọc Huyền |
10 |
FID- 13 |
Trà gạo lứt đậu đen |
Mai Thị Ngọc Tuyền |
Trần Thị Mai Trinh |
Các đội vào vòng chung kết sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ kinh phí, tiếp tục hoàn thiện ý tưởng dưới sự hướng dẫn của giảng viên chuyên môn để tranh tài tại vòng thi cuối cùng trong thời gian tới.
Hình ảnh của các đội dự thi vòng sơ tuyển
Chúc cho các đội thi có sự chuẩn bị tốt nhất để hướng tới vòng chung kết gay cấn, ấn tượng và chất lượng.