Với mong muốn tìm kiếm những ý tưởng sản phẩm mang tính "mới" và "khác biệt", Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức cuộc thi “Food innovation and development - FID” lần 2. Do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh Covid-19 nên vòng chung kết cuộc thi kéo dài đến ngày 06/5/2021 vừa qua mới tổ chức được, tham dự vòng chung kết là sản phẩm của 5 nhóm xuất sắc đã vượt qua vòng sơ tuyển vào ngày 04/12/2020. Hội đồng Ban giám khảo là những thầy cô thuộc Hội đồng khoa học của khoa CNTP đến từ nhiều lĩnh vực nghiên cứu và chuyên môn khác nhau nhằm đưa ra những ý kiến đóng góp, đánh giá khách quan nhất về sản phẩm dự thi.
Hội đồng ban giám khảo vòng chung kết cuộc thi FID lần 2
Sản phẩm đầu tiên, nước bình bát đóng lon. Đây là một sản phẩm mới gần như chưa xuất hiện trên thị trường, tận dụng được loại quả dân dã. Sản phẩm sử dụng thịt quả bình bát nguyên chất không pha trộn cũng như không dùng chất bảo quản và đặc biệt sản phẩm sử dụng đường từ cỏ ngọt phù hợp với người bị tiểu đường.
Nhóm dự thi FID-01 Nước bình bát đóng lon
Sản phẩm đầy ấn tượng tiếp theo - “Vỏ chanh dây sấy dẻo” với màu sắc bắt mắt, hương vị cân bằng, dễ sử dụng, không chứa nhiều calories, chứa nhiều vitamin A, vitamin C tốt cho sức khỏe có thể dùng như món ăn vặt.
Nhóm dự thi FID-03 Vỏ chanh dây sấy dẻo
Bánh xếp khoai mỡ được phát triển từ món ăn bình dân nhưng đáp ứng được nhu cầu của cuộc sống hiện đại, sản phẩm với phần nhân thơm ngon và phần vỏ được làm từ khoai mỡ có màu tím bắt mắt.đặc trưng thơm ngon và có thể chiên ngay sau khi lấy ra từ tủ đông mà không cần chờ thời gian rã đông.
Nhóm dự thi FID-08 Bánh xếp khoai mỡ
Mỳ ốc hến ăn liền là một món ăn khá phổ biến nhưng qua bàn tay của các sinh viên sáng tạo đã trở thành một một sản phẩm tiện lợi, tiết kiệm thời gian chế biến nhưng hương vị vẫn thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng.
Nhóm dự thi FID-09 Mỳ ốc hến ăn liền
Sản phẩm "Mứt khổ qua" được ra đời với mong muốn giải quyết đầu ra cho nông sản của Việt Nam và mang lại giá trị mới cho trái khổ qua.
Nhóm dự thi FID-12 Mứt khổ qua
Sau thời gian đánh giá cảm quan, vấn đáp trực tiếp các đội thi. Hội đồng Ban giám khảo đã đưa ra kết của chung cuộc như sau:
Giải nhất - sản phẩm “Vỏ chanh dây sấy dẻo” của nhóm sinh viên Nguyễn Tấn Đạt, Lê Thị Hồng Diễm, Bùi Thị Cẩm Tiên, Nguyễn Thị Phương Thảo
Cô Nguyễn Thị Thảo Minh - Phó trưởng khoa CNTP (bên trái) trao giải nhất cho đội FID-03
Giải nhì - sản phẩm “Bánh xếp khoai mỡ” của nhóm sinh viên Mai Hoàng Thanh Mai, Nguyễn Thị Thư Kỳ, Nguyễn Hữu Lộc, Vũ Đức Trung
Thầy Nguyễn Phú Đức - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao CNTP (bên phải) trao giải nhì cho đội dự thi FID-08
Giải ba - sản phẩm “Mỳ ốc hến ăn liền” của nhóm sinh viên Phạm Thị Thủy Tiên, Lê Thị Mỹ Linh, Cao Thị Hạnh, Nguyễn Thị Lệ Quỳnh, Hồ Thị Hồng Ngọc
Cô Nguyễn Thị Thùy Dương - Trưởng bộ môn Khoa học thực phẩm trao giải cho đội thi FID-09
Giải khuyến khích - được trao cho 02 sản phẩm “Nước bình bát đóng lon” và “Mứt khổ qua” lần lượt của nhóm sinh viên Nguyễn Hoàng Anh, Trần Ngọc Khánh Hương và nhóm Võ Thị Như Huỳnh, Hồ Thị Ngọc Huyền
Cô Đặng Thị Yến - Phó trưởng bộ môn Công nghệ sau thu hoạch (bên trái) và cô Nguyễn Đình Thị Như Nguyện (bên phải) trao giải cho đội dự thi FID-01
Thầy Ngô Duy Anh Triết - Phó trưởng bộ môn Quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm trao giải cho đội dự thi FID-12
Giải thiết kế poster đẹp nhất được trao cho poster sản phẩm “Nước bình bát đóng lon”
Thầy Phan Thế Duy (bên phải) trao giải cho đội dự thi FID-01
Một số hình ảnh của cuộc thi: