HỘI THẢO KHOA HỌC KHOA CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM NĂM HỌC 2022-2023
Nghiên cứu khoa học vốn là một hoạt động không thể thiếu trong công tác đào tạo, học tập, khám phá tri thức mới. Đặc biệt ở các trường đại học, hoạt động nghiên cứu khoa học không chỉ là nền tảng, là cơ sở để các giảng viên khám phá tri thức khoa học mà còn là môi trường để rèn luyện, phát triển tư duy logic, tác phong nghiên cứu khoa học nghiêm túc cho các bạn sinh viên.
Có thể nói ở khoa Công nghệ thực phẩm, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, hoạt động nghiên cứu khoa học luôn diễn ra rất sôi nổi và đạt được nhiều thành tựu nổi bật, đáng tự hào. Đặc biệt, trong suốt thời gian vừa qua, vượt qua rất nhiều khó khăn chung của giai đoạn đại dịch COVID-19, tập thể giảng viên – sinh viên khoa vẫn luôn nỗ lực hết mình trong công tác nghiên cứu khoa học, và nhờ đó đã đạt được một số thành quả nhất định.
Với mục đích nhìn lại quá trình thực hiện công tác nghiên cứu khoa học của năm học vừa qua, tạo cơ hội giao lưu trao đổi kinh nghiệm về hoạt động khoa học công nghệ của giảng viên và sinh viên trong khoa, đồng thời xác lập phương hướng cho hoạt động nghiên cứu khoa học năm học tiếp theo, khoa Công nghệ thực phẩm tổ chức buổi Hội thảo khoa học năm học 2022-2023 vào ngày 06 tháng 01 năm 2023, tại Hội trường C, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM.
Hình ảnh toàn cảnh buổi Hội thảo khoa học khoa
Hội thảo vinh dự có sự góp mặt của:
- GS. Kang Woo Won đến từ trường Đại học quốc gia Kyungpook, Hàn Quốc.
- PGS.TS Lê Nguyễn Đoan Duy, Trưởng khoa CNTP
- TS. Phạm Viết Nam, Phó trưởng khoa CNTP
- Quý thầy cô là thành viên Hội đồng khoa học và đào tạo khoa
- Các giảng viên khoa Công nghệ thực phẩm cùng hơn 200 sinh viên đại diện cho gần 4000 sinh viên của khoa đang học tập và nghiên cứu tại trường.
Mở đầu chương trình, PGS. TS Lê Nguyễn Đoan Duy - Trưởng khoa CNTP đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động NCKH năm học 2021-2022 và định hướng NCKH năm 2022-2023. Đồng thời, Thầy cũng có đôi lời phát biểu khai mạc cùng lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám Hiệu, phòng Quản lý khoa học, Trung tâm thí nghiệm thực hành, cán bộ PTN đã tạo điều kiện cho tập thể Giảng viên, Sinh viên khoa CNTP thực hiện đề tài. Đặc biệt, Thầy cũng gửi lời tri ân sâu sắc đến những đóng góp, cống hiến của GS. Kang Woo Won cho khoa CNTP trong thời gian qua.
Thầy Lê Nguyễn Đoan Duy - Trưởng khoa CNTP tặng quà tri ân cho Thầy GS. Kang Woo Won
Tiếp đến là phần trình bày về kinh nghiệm và phát động phong trào nghiên cứu khoa học của TS. Nguyễn Đình Thị Như Nguyện – Đại diện Ban Giám Khảo và TS Nguyễn Thị Thùy Dương điều hành chuyên môn.
Thầy TS. Phạm Viết Nam - Phó trưởng khoa CNTP tặng hoa Tri ân Hội đồng khoa học và đào tạo
Trong buổi hội thảo có sự tham gia trình bày của 05 nhóm tác giả với các chủ đề như sau:
1/ Nghiên cứu quy trình sản xuất sữa chua bổ sung cỏ lúa mì - Trình bày: SV. Nguyễn Thị Thu Phương
2/ Nghiên cứu phức hợp bao (inclusion complex) của triglyceride có trong dầu hạt gấc với beta cyclodextrin" - Trình bày: SV. Lê Vũ Diệp Anh
3/ Ảnh hưởng của điều kiện công nghệ trong quá trình trích ly các hoạt chất sinh học từ lá mâm xôi với sự hỗ trợ của vi sóng - Trình bày: SV. Đỗ Thị Thùy Vân
4/ Khảo sát ảnh hưởng của một số yếu tố nuôi cấy đến khả năng sinh enzyme protease của chế phẩm nấm mốc Aspergilus oryzae trên môi trường hạt sen – đậu nành - Trình bày: SV. Trần Phúc Hậu
5/ Ảnh hưởng của các thông số quá trình sấy vi sóng chân không đến màu sắc, hàm lượng polyphenol và anthoxyanin của khoai lang tím - Trình bày: SV. Nguyễn Văn Hồ
Vượt qua những giây phút căng thẳng, làm việc nghiêm túc từ Ban giám khảo, các nhóm tác giả sau đã vinh dự đạt giải:
+ Giải bài báo xuất sắc nhất: "Ảnh hưởng của điều kiện công nghệ trong quá trình trích ly các hợp chất sinh học từ lá mâm xôi với sự hỗ trợ của vi sóng" - Nhóm tác giả: Đỗ Thị Thùy Vân, Đặng Thị Thúy Nga, Trịnh Đình Anh Minh, Nghiêm Minh Trí, Chu Thị Nga, Trần Chí Hải.
TS. Phạm Viết Nam – Phó trưởng khoa CNTP tặng hoa, quà lưu niệm và giấy khen cho nhóm tác giả đạt Giải bài báo xuất sắc nhất
+ Giải bài thuyết trình hay nhất: "Nghiên cứu phức hợp bao (Inclusion complex) của triglyceride có trong dầu hạt gấc với beta-cyclodextrin"- Nhóm tác giả: Lê Vũ Diệp Anh, Nguyễn Lê Lan Anh, Nguyễn Văn Tùng, Phùng Gia Mẫn, Nguyễn Huỳnh Ý Nhi, Nguyễn Văn Anh.
TS. Phạm Viết Nam – Phó trưởng khoa CNTP tặng hoa, quà lưu niệm và giấy khen cho nhóm tác giả đạt Giải thuyết trình hay nhất
+ Giải Poster đẹp nhất: “Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng trích ly các hợp chất kháng oxy hoá từ cuống chùm quả tiêu" - Nhóm tác giả: Hồ Tuyết Nhung, Lê Bích Triều, Phan Thế Duy.
TS. Phạm Viết Nam – Phó trưởng khoa CNTP tặng hoa, quà lưu niệm và giấy khen cho nhóm tác giả đạt Giải poster đẹp nhất
Nhằm ghi nhận những nỗ lực không ngừng của sinh viên khoa CNTP trong quá trình học tập, nghiên cứu khoa học tại trường, khuyến khích niềm đam mê khoa học công nghệ của các em, khoa CNTP quyết định trao tặng giấy chứng nhận, quà lưu niệm cho các em tích cực tham gia hoạt động nghiên cứu, viết bài đăng kỷ yếu Hội thảo khoa học năm học 2022-2023
Khoa CNTP tặng giấy chứng nhận cho các bạn sinh viên tham dự Hội thảo
Bên cạnh đó, khoa CNTP cũng xin gởi lời cám ơn đến quý thầy cô đã không ngừng nghiên cứu, truyền tải kiến thức, tiếp thêm nguồn động lực và tạo đam mê nghiên cứu khoa học cho các bạn sinh viên. Khoa CNTP quyết định trao tặng giấy chứng nhận cho các thầy cô đã tích cực hướng dẫn cho các nhóm sinh viên nghiên cứu, viết bài đăng kỷ yếu Hội thảo khoa học năm học 2022-2023
Khoa CNTP tặng giấy chứng nhận cho các Giảng viên hướng dẫn sinh viên viết bài đăng kỷ yếu Hội thảo
Khoa CNTP trân trọng cảm ơn các giảng viên, các tác giả, các cá nhân và tập thể quan tâm đã đến tham dự. Mong rằng phong trào nghiên cứu khoa học sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.
Link hình ảnh: https://flic.kr/s/aHBqjAnz3V