Sáng ngày 27/11 vừa qua, Thành đoàn phối hợp Đại học Quốc gia TP HCM tổ chức tổng kết trao giải Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 24. Trong 12 lĩnh vực, Ban tổ chức chọn 8 nghiên cứu trao giải nhất trị giá 10 triệu đồng.
Euréka là giải thưởng nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên TPHCM được tổ chức thường niên từ năm 1998. Năm 2017, cuộc thi mở rộng quy mô toàn quốc. Mục tiêu thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên, tạo sân chơi giao lưu, kết nối của những người làm khoa học.
Euréka 2022 có hơn 1.200 đề tài từ 119 đại học, cao đẳng với hơn 3.700 sinh viên tham gia. Trong khoảng 5 năm trở lại đây, hàng năm cuộc thi có trung bình hơn 1.000 đề tài tham gia. Ban tổ chức đã xây dựng thư viện trực tuyến các đề tài trên website để chia sẻ thông tin khoa học.
Sinh viên khoa Công nghệ thực phẩm – HUFI đã được vinh danh trong cuộc thi này với giải Nhất và giải Ba trong lĩnh vực Công nghệ thực phẩm với đề tài:
GIẢI NHẤT
|
Tên đề tài
|
Nhóm tác giả
|
GVHD
|
Nghiên cứu ứng dụng khí CO2 kìm hãm sự sinh trưởng, phát triển và sinh độc tố gây ung thư Aflatoxin B1 và Fumonisin B1 của Aspergillus flavus và Fusarium proliferatum trong bảo quản lúa
|
Phạm Thị Anh Thư - 11DHTP1
Nguyễn Thị Kim Xuyến - 11DHTP1
Nguyễn Phương Tùng - 11DHTP1
Trần Hoàng Diễm Quỳnh - 11DHTP15
|
TS. Phan Thị Kim Liên
ThS. Nguyễn Thị Ngọc Thúy
|
GIẢI BA
|
Tên đề tài
|
Nhóm tác giả
|
GVHD
|
Nghiên cứu quá trình trích ly, tinh sạch và xác định hoạt tính sinh học của alkaloid từ cây mật gấu (Vernonia Amygdalina del.)
|
Nguyễn Thanh Tuấn - 09DHTP
Đỗ Thị Huế Trân - 10DHTP
La Bội Sương - 09DHTP
Nguyễn Thị Bích Tuyền - 09DHTP
Mai Minh Trẫm - 09DHTP
|
ThS. Hoàng Thị Ngọc Nhơn
ThS. Đào Thị Tuyết Mai
|
Sinh viên khoa CNTP nhận giải nhất lĩnh vực Công nghệ thực phẩm
Sinh viên khoa CNTP nhận giải ba lĩnh vực Công nghệ thực phẩm
Tổng kết trao giải Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 24