• Rung chuôn vàng
  • Hình flycam
  • khoa 2
  • GCN
  • Lễ trao giải PNVN 2014
  • HCLD hang 2
  • Defense

Thông báo chương trình chi tiết và vé mời tham dự Hội thảo An ninh lương thực, biến đổi khí hậu, độc tố nấm

CLB khoa học và công nghệ thực phẩm thông báo về chương trình Hội thảo An ninh lương thực, biến đổi khí hậu và độc tố nấm cụ thể như sau:

1. Thời gian, địa điểm

- Địa điểm: HT.C

- Thời gian: Thứ 3, ngày 4/4/2017

ü  Đón khách: 7g30

ü  Bắt đầu chương trình: 8g00

ü  Kết thúc: 11g00

2. Nội dung chương trình Hội thảo “An ninh lương thực, biến đổi khí hậu, độc tố nấm”

- Phần 1. Những vấn đề về An ninh lương thực, biến đổi khí hậu, độc tố nấm: 8g00-9g00

+ Tình hình biến đổi khí hậu trên thế giới;

+ Phân tích thực trạng/ tình hình an ninh lương thực trên toàn thế giới;

+ Những yếu tố ảnh hưởng lên sự nhiễm độc tố nấm mốc ở các loại nông sản trước khi thu hoạch và trong quá trình bảo quản do sự biến đổi khí hậu, thời tiết gây ra;

+ Phân tích những gene sinh độc tố nấm mốc để đánh giá sự biến đổi khí hậu thời tiết ảnh hưởng như thế nào lên sự nhiễm độc tố nấm mốc ở các loại nông sản;

+ Các phương pháp, kỹ thuật thường được sử dụng để hạn chế sự sinh trưởng và sinh độc tố nấm mốc trong quá trình bảo quản;

+ Thảo luận và giải đáp thắc mắc.

- Giải lao: 9g00-9g15.

- Phần 2. Các bước tiến hành để trình bày, viết và báo cáo một bài nghiên cứu khoa học: 9g15-10g30

Tất cả các nội dung trao đổi của Giáo sư tại buổi Hội thảo sẽ được phiên dịch hoàn toàn bởi phiên dịch viên của chương trình.

Đặc biệt: Trong khuôn khổ buổi hội thảo, các bạn sinh viên tham gia trao đổi, đặt câu hỏi với diễn giả sôi nổi, hấp dẫn sẽ có cơ hội nhận được 1 trong các phần quà:

-       10 quyển sách “Cẩm nang chất lượng về xử lý nhiệt và đóng gói vô trùng, sản phẩm có hạn dùng dài” của tập đoàn Tetra Pak Việt Nam

-       03 Vé mời tham gia chuyến tham quan thực tế nhà máy miễn phí (được lựa chọn nhà máy theo đúng nhu cầu)

3. Thông tin về diễn giả

Giáo sư Magan Naresh - Giáo sư hàng đầu về lĩnh vực Mycotoxin, An ninh lương thực và an toàn thực phẩm của trường đại học Cranfield, Vương Quốc Anh, đã nghiên cứu trong lĩnh vực độc tố nấm mốc hơn 30 năm. Ông là người đứng đầu của trung tâm nghiên cứu quốc tế về việc áp dụng các kỹ thuật nghiên cứu nấm mốc trong lĩnh vực thực phẩm, môi trường và sức khỏe. Trong hơn 30 năm nghiên cứu khoa học, giáo sư đã hướng dẫn hơn 50 tiến sĩ, hơn 60 thạc sĩ. Hơn nữa, giáo sư Naresh là tác giả của hơn 260 bài báo và hơn 350 công trình khác. Năm 2013, giáo sư được công nhận là tiến sĩ khoa học cho lĩnh vực nghiên cứu sinh lý môi sinh về nấm mốc gây hư hỏng và sinh độc tố.

4. Danh sách khách mời: vui lòng xem tại đây

5. Vé mời hội thảo

Thông báo này thay cho giấy mời, các bạn sinh viên có tên trong danh sách vui lòng có mặt đúng giờ để tham gia chương trình.

 

Trân trọng./.

Các tin khác