I. Mục đích, yêu cầu:
1. Mục đích:
- Tạo môi trường để các đơn vị tuyển dụng tiếp cận với nguồn nhân lực do Nhà trường đã và đang đào tạo, tạo mối quan hệ trao đổi thông tin lâu dài giữa Nhà trường với các đơn vị sử dụng nguồn lao động;
- Giúp sinh viên định hướng kỹ năng, các kiến thức cần rèn luyện, tiếp cận với thông tin tuyển dụng lao động, tích lũy các kinh nghiệm cho bản thân trong việc chuẩn bị hồ sơ xin việc, các kỹ năng trả lời phỏng vấn của nhà tuyển dụng qua các hoạt động trực tiếp trong ngày hội;
- Tạo môi trường để nhà tuyển dụng lao động lựa chọn và tuyển dụng được nhân lực phù hợp với vị trí cần tuyển dụng;
- Tăng cường giá trị thực hành trong đào tạo, phát triển các kỹ năng thích ứng với nhiều ngành nghề;
- Giúp các Khoa tiếp nhận thông tin phản hồi từ phía sinh viên và đơn vị sử dụng lao động;
- Làm cơ sở cho việc xây dựng nội dung, chương trình, kỹ năng cần trang bị cho sinh viên sau khi tốt nghiệp đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.
2. Yêu cầu:
- Thời gian và địa điểm phù hợp với những nội dung đặt ra.
- Tổ chức chương trình “Ngày hội việc làm khoa Công nghệ thực phẩm, Công nghệ hóa học, Sinh học và Môi trường năm 2024” vào thời gian và địa điểm phù hợp với những nội dung, thiết thực, hấp dẫn để thu hút tối đa lượng sinh viên tham gia;
- Xây dựng chương trình đa dạng, phong phú, phù hợp với quy mô đào tạo của các Khoa;
- Công tác liên hệ với các đơn vị tuyển dụng phải đảm bảo chất lượng trong hoạt động và vị trí tuyển dụng;
- Công tác truyền thông phải đảm bảo tính chuyên nghiệp, đảm bảo thông tin đến toàn thể sinh viên HUIT và các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu.
II. Thời gian, nội dung, địa điểm tổ chức
1. Thời gian: 7h30 – 11h30 ngày 24/04/2024
2. Nội dung:
- Khai mạc;
- Trưng bày, giới thiệu sản phẩm;
- Giao lưu với sinh viên, khoa đào tạo,…;
- Tổ chức các hoạt động phỏng vấn tuyển dụng.
3. Địa điểm: 140 Lê Trọng Tấn, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.
- Hội trường C: khai mạc.
- Lầu 3 Trung tâm thư viện (gian hàng tuyển dụng): tổ chức các hoạt động phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp giữa doanh nghiệp và ứng viên; giao lưu với sinh viên, Khoa đào tạo.
- Các gian hàng trưng bày tại sân trường: trưng bày, giới thiệu sản phẩm của Doanh nghiệp có tham gia tài trợ hoặc có các hoạt động hợp tác với khoa.
III. Đối tượng tham gia
1. Khách mời, đại biểu
1.1. Khách mời trong Trường
- Ban Giám hiệu Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh;
- Trưởng/phó các khoa Công nghệ thực phẩm, Công nghệ Hóa học, Sinh học và Môi trường.
1.2. Các đơn vị ngoài Trường
- Các doanh nghiệp ký kết hợp tác với các khoa Công nghệ thực phẩm, Công nghệ Hóa học, Sinh học và Môi trường;
- Các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng, giao lưu, quảng bá hình ảnh, tài trợ học bổng cho sinh viên;
- Các đơn vị tài trợ, đồng hành tổ chức chương trình.
2. Sinh viên trong Trường
- Tất cả sinh viên đang học tập tại HUIT;
- Ứng viên đã tốt nghiệp, chuẩn bị tốt nghiệp tất cả các ngành.
3. Sinh viên ngoài Trường
- Sinh viên tìm việc thời vụ, thực tập và việc làm chính thức ở tất cả các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh;
- Người lao động có nhu cầu tìm việc.
IV. Quyền lợi ứng viên, sinh viên khi tham gia
- Tìm kiếm được việc làm chính thức, bán thời gian, thực tập sinh phù hợp đúng chuyên ngành và cơ hội nhận việc ngay khi tham gia phỏng vấn tại ngày hội;
- Được trải nghiệm và tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng, ngành nghề phù hợp, tuyển dụng 1-1, định hướng nghề nghiệp với những nhân sự tại các tập đoàn lớn ngay tại trường;
- Rút ngắn quy trình tuyển dụng, thao tác ứng tuyển đơn giản và nhanh chóng dễ dàng thực hiện;
- Sinh viên tham gia tích cực sẽ được cộng điểm rèn luyện hoặc điểm công tác xã hội.