Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên, giúp sinh viên phát huy năng lực tư duy sáng tạo, hình thành năng lực tự học, tự nghiên cứu và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn đặt ra, biến các ý tưởng sáng tạo thành hiện thực, góp phần phát hiện và bồi dưỡng tài năng trẻ cho đất nước.
Năm 2020, Giải thưởng “sinh viên nghiên cứu khoa học” đã thu hút 461 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên đến từ 103 cơ sở giáo dục đại học trong cả nước tham gia. Đây là những đề tài xuất sắc nhất được lựa chọn từ hàng nghìn đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên trong cả nước. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chia thành 6 lĩnh vực khoa học công nghệ: khoa học tự nhiên (66 đề tài), khoa học kỹ thuật công nghệ (114 đề tài), khoa học y dược (32 đề tài), khoa học nông nghiệp (22 đề tài), khoa học xã hội (198 đề tài), khoa học nhân văn (29 đề tài)
Tại vòng chung kết cuộc thi diễn ra vào ngày 27/11/2020 vừa qua, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tiếp tục ghi dấu ấn thành công trong hoạt động nghiên cứu khoa học với thành tích 01 giải nhì và 02 giải ba Lĩnh vực Khoa học nông nghiệp.
Giải nhì: Đề tài "Nghiên cứu thu nhận và nâng cao độ bền màu chế phẩm Anthocyanin từ Hibicus sađariffa L. để ứng dụng trong công nghệ sản xuất". Nhóm sinh viên: Nguyễn Thị Diễm My, Võ Ngọc Tường Vi. GV hướng dẫn: ThS. Hoàng Thị Ngọc Nhơn
Giải ba: Đề tài "Nghiên cứu xây dựng mô hình dự đoán tốc độ tăng trưởng của Aspergillus flavus và Fusarium proliferatum ở các nhiệt độ và hoạt độ nước khác nhau. Ứng dụng trong bảo quản lúa gạo". Nhóm sinh viên: Lâm Thục Trinh, Nguyễn Minh Phúc. GV hướng dẫn: ThS. Phan Thị Kim Liên.
Giải ba: Đề tài "Nghiên cứu đánh giá mức độ nhiễm Aflatoxin và Fumonisin trên lúa, gạo tại Đồng bằng sông Cửu Long từ năm 2018-2019, định hướng xây dựng HACCP". Nhóm sinh viên: Trịnh Đức Tuấn, Lê Thị Hồng Yến, Nguyễn Thị Thuỳ Trang, Thái Thị Thanh Tuyền. GV hướng dẫn: ThS. Phan Thị Kim Liên.
Một số hình ảnh tại buổi trao giải