Ngày 25/2/2022, tại hội trường C, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM diễn ra "Hội thảo Khoa học cấp Khoa năm 2021-2022".
Với sự tham gia phía khách mời:
Tiến sĩ Ngô Đắc Thuần – Chủ tịch hội đồng quản vị công ty IP Group.
Về phía khoa Công nghệ thực phẩm:
1. ThS. Nguyễn Thị Thảo Minh – Phó trưởng khoa Công nghệ thực phẩm,
2. ThS. Phạm Viết Nam, Phó trưởng khoa Công nghệ thực phẩm,
3. Quý thầy cô là thành viên Hội đồng khoa học và đào tạo khoa,
4. Các giảng viên khoa Công nghệ thực phẩm,
5. Cùng các em sinh viên, đại diện cho gần 4000 sinh viên của khoa đang học tập và nghiên cứu tại trường.
Hội thảo với sự tham gia của khách mời, Hội đồng Khoa học, giảng viên và sinh viên Khoa Công nghệ thực phẩm
TS. Phan Thế Duy – Đại diện Hội đồng khoa học và đào tạo khoa Công nghệ thực phẩm lên trình bày Báo cáo tổng kết cùng phương hướng thực hiện hoạt động khoa học công nghệ của khoa trong năm học 2022-2023, đồng thời phát biểu khai mạc Hội thảo.
TS. Phan Thế Duy phát biểu, khai mạc Hội thảo
Đại diện phía doanh nghiệp, TS. Ngô Đắc Thuần - Chủ tịch hội đồng quản trị công ty IP Group đã chia sẻ những câu chuyện thành công trong hoạt động tư vấn và kinh nghiệm phát triển chuỗi giá trị cũng như chiến lược phát triển nghiên cứu khoa học gắn liền với hoạt động doanh nghiệp phát biểu khai mạc Hội thảo.
TS. Ngô Đắc Thuần chia sẻ về những câu chuyện thành công
Đến với phần quan trọng nhất của Hội thảo khoa học cấp Khoa năm 2021-2022
Mở đầu là bài thuyết trình của Thạc sĩ Phan Thị Kim Liên với đề tài: "Impact of Season, Region, and Traditional Agricultural Practices on A. Flavus, F. proliferatum and their toxins such as aflatoxins and fumonisins contamination in the Rice Chain in the Mekong Delta, Vietnam"
ThS. Phan Thị Kim Liên thuyết trình đề tài" Impact of Season, Region, and Traditional Agricultural Practices on A. Flavus, F. proliferatum and their toxins such as aflatoxins and fumonisins contamination in the Rice Chain in the Mekong Delta, Vietnam"
Tiếp theo là phần trình bày của bạn sinh viên:
Nguyễn Thị Cẩm Quỳnh - Đề tài: "Nghiên cứu tạo sản phẩm bánh quy không gluten từ bột gạo và bột khoai lang tím"
Sinh viên Nguyễn Thị Cẩm Quỳnh thuyết trình đề tài: "Nghiên cứu tạo sản phẩm bánh quy không gluten từ bột gạo và bột khoai lang tím"
Hồ Hiệp Thành - Đề tài: "Xác định nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng đối với sản phẩm bổ sung sâm bằng phương pháp phân tích tương quan đa yếu tố (Multiple Correspondence Analysis – MCA) và phân cụm (Clustering)"
Sinh viên Hồ Hiệp Thành thuyế trình đề tài: "Xác định nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng đối với sản phẩm bổ sung sâm bằng phương pháp phân tích tương quan đa yếu tố (Multiple Correspondence Analysis – MCA) và phân cụm (Clustering)"
Lê Tiểu Long - Đề tài: "A review of meat substitute products by unripe jackfruit"
Sinh viên Lê Tiểu Long thuyết trình đề tài: "A review of meat substitute products by unripe jackfruit"
ThS. Hoàng Văn Thảnh - Đề tài: "Optimization of spray-drying process to manufacture green tea powder and its characters "
ThS. Hoàng Văn Thảnh thuyết trình đề tài: "Optimization of spray-drying process to manufacture green tea powder and its characters "
Cuối cùng, TS. Dương Hữu Huy với đề tài: "Comprehensive volatile organic compound measurements and their implications for ground-level ozone formation in the two main urban areas of Vietnam"
TS. Dương Hữu Huy thuyết trình đề tài: "Comprehensive volatile organic compound measurements and their implications for ground-level ozone formation in the two main urban areas of Vietnam"
Ngoài ra, 18 bài báo có chất lượng đã cùng tranh giải poster xuất sắc nhất. Các poster đã được các nhóm chuẩn bị công phu và trưng bài đầu giờ trước khi khai mạc hội thảo. Mỗi poster được đánh giá bởi 2 thành viên của hội đồng khoa học.
Các Poster tại Hội thảo
Trong ngày hôm nay, Khoa Công nghệ thực phẩm cũng trao giải thưởng cuộc thi "Tìm kiếm tài năng Khoa CNTP" và trao quà lưu niệm cho nhóm sinh viên có bài đăng kỉ yếu hội thảo.
Trao thưởng sinh viên đã có thành tích xuất sắc trong cuộc thi "Tìm kiếm tài năng Khoa Công nghệ thực phẩm"
Bên cạnh đó, Khoa Công nghệ thực phẩm còn trao giấy khen cho nhóm sinh viên đạt giải:
+ Bài báo xuất sắc nhất: "Tối ưu hoá quá trình trích ly Saponin tổng bằng dung môi từ sâm bố chính (Abelmoschus sagittifolius)" - Nhóm tác giả: Nguyễn Đăng Trường, Trần Quốc Trung, Nguyễn Thị Thảo Minh, Trần Chí Hải
Nhóm sinh viên đạt giải “Bài báo xuất sắc nhất”
+ Phần thuyết trình xuất sắc nhất: "A review of meat substitute products by unripe jackfruit " - Nhóm tác giả: Nguyễn Đình Thị Như Nguyện, Lê Tiểu Long
Sinh viên đạt giải "Bài báo có thuyết trình xuất sắc"
+ Poster xuất sắc nhất: "Bước đầu đánh giá khả năng thu hồi và duy trì hoạt tính sinh học của Curcumin bằng các kỹ thuật vi bao" - Nhóm tác giả: Võ Thị Kim Ly, Hoàng Thanh Mai, Liêu Mỹ Đông
Nhóm sinh viên đạt giải “Bài báo có poster xuất sắc”
Kết thúc hội thảo, Khoa đã trao những phần quà lưu niệm cho khách mời cùng với giảng viên và sinh viên Khoa Công nghệ thực phẩm
ThS. Nguyễn Thị Thảo Minh đại diện Khoa Công nghệ thực phẩm trao bó hoa đến khách mời TS. Ngô Đức Thuần