Kể từ ngày 16/12/2022, chương trình đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm - Khoa Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh chính thức được Hội đồng Đánh giá Giáo dục Đại học (Higher Education Review Board, HERB) thuộc tổ chức IFT (Institute of Food Technologists) - Mỹ công nhận đáp ứng các Tiêu chuẩn giáo dục đại học cho ngành thực phẩm giai đoạn 2023-2028.
Logo Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (HUFI) xuất hiện trong danh sách các trường đại học có ngành Công nghệ Thực phẩm được hiệp hội IFT công nhận. Nguồn: ift.org (https://www.ift.org/community/students/undergraduate-programs)
Theo đó, ngành học này đã đáp ứng các tiêu chuẩn về giáo dục đại học với các tiêu chí đặc thù dành cho các ngành liên quan Công nghệ Thực phẩm trong 5 năm 2023-2028.
Các tiêu chuẩn này được Hội đồng HERB của IFT thông qua dựa trên các yêu cầu cần thiết đối với sinh viên đại học chuyên ngành khoa học thực phẩm với các tiêu chí về chất lượng quản trị nhà trường, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, xưởng thực hành, hợp tác doanh nghiệp...Được biết, IFT là tổ chức học thuật về khoa học và công nghệ thực phẩm có thẩm quyền và được các trường ĐH, viện nghiên cứu, các doanh nghiệp công nhận rộng rãi trong lĩnh vực khoa học và công nghệ thực phẩm quốc tế. Các trường thành viên IFT là các trường ĐH uy tín trên khắp thế giới, bao gồm hơn 70 trường ở Mỹ và trên thế giới.