Chiều ngày 12/1/2024, Khoa Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Công Thương TP.HCM đã tổ chức chuyên đề về nghiên cứu và định hướng sử dụng phụ gia trong việc phát triển sản phẩm mới .
Phụ gia là một thành phần quan trọng, hỗ trợ rất nhiều trong bảo quản, giúp tăng các tính chất, đặc tính cho thực phẩm, và mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của cộng đồng. Buổi chuyên đề này giúp sinh viên hiểu rõ hơn về công dụng, đặc tính và tính chất của từng nhóm phụ gia cụ thể để từ đó sinh viên có thể lựa chọn và có kiến thức bổ ích trong quá trình làm khóa luận tốt nghiệp và nghiên cứu khoa học.
Đối tượng tham gia mà chuyên đề muốn hướng đến là những đội tham gia cuộc thi FID5 và các bạn sinh viên khoa Công nghệ thực phẩm yêu thích tham gia nghiên cứu khoa học, phát triển sản phẩm.
Hợp tác giao lưu giữa hai đơn vị đã tạo cơ hội cho sinh viên trong khoa được gặp gỡ, học hỏi, trao đổi thông tin với các nhà cung cấp phụ gia, đồng thời phát huy tinh thần chủ động trong học tập, nghiên cứu khoa học, sáng tạo và đưa ra phương pháp học tập, nghiên cứu hiệu quả.
Khoa Công nghệ thực phẩm hợp tác giao lưu với phía đại diện Công ty Cổ phần Phát triển Khoa học Công nghệ Mỹ Úc
Quá trình đánh giá và đưa ra định hướng sử dụng các loại phụ gia trong việc phát triển dòng sản phẩm mới giữa hai bên
Buổi chuyên đề “Tiềm năng sử dụng phụ gia thực phẩm” được diễn ra ở Hội trường C - Trường Đại học Công Thương TP.HCM
Ảnh kỉ niệm của buổi chuyên đề cùng các diễn giả đến từ phía Công ty Cổ phần Phát triển Khoa học Công nghệ Mỹ Úc
Bài chia sẻ giàu kinh nghiệm về nội dung “ Tiềm năng sử dụng phụ gia trong thực phẩm”
Các bạn sinh viên được trải nghiệm dòng sản phẩm của Công ty Cổ phần Phát triển Khoa học Công nghệ Mỹ Úc
Xem thêm ảnh tại đây.