• Rung chuôn vàng
  • Hình flycam
  • khoa 2
  • GCN
  • Lễ trao giải PNVN 2014
  • HCLD hang 2
  • Defense

Chuyên đề: ''Sinh viên nghiên cứu khoa học từ ý tưởng đến sản phẩm'' và Trao giải : ''Food innovation and development season 3''

Ngày 14/10/2022 vừa qua, khoa Công Nghệ Thực Phẩm - Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TPHCM đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề "Sinh viên nghiên cứu khoa học - từ ý tưởng đến sản phẩm" cùng với sự tham gia của:

- GS.Kang Woo Won, Khoa Công nghiệp và Dịch vụ Thực phẩm, trường Đại học Quốc gia Kyungpook, Hàn Quốc.

- Bà Hà Thị Thu Sương, Giám đốc phát triển của DX-VINA Group.

- TS.Nguyễn Thị Thùy Dương - khoa Công Nghệ Thực Phẩm.

- TS.Phan Thị Kim Liên - khoa Công Nghệ Thực Phẩm.

- Bùi Minh Nhật Uyên - cựu sinh viên khoá 06.

- Nhóm phát triển kem bơ dừa Hase - sinh viên khoa CNTP.

Và toàn thể các thầy cô, giảng viên cũng như các bạn sinh viên quan tâm tham dự.

- Các diễn giả khách mời lần lượt chia sẻ về cách ý tưởng được hình thành và làm sao hiện thực hóa ý tưởng đó. Ý tưởng có thể là những thứ rất điên rồ nhưng các bạn đừng đóng khung nó mà hãy tìm giải pháp cho sự điên rồ đó. Để làm được điều này cần có kiến thức và trải nghiệm bằng cách tìm đọc tài liệu, bài báo khoa học, tìm những chuyên gia trong lĩnh vực để nói, nghe về ý tưởng và hơn hết khi có ý tưởng các bạn đừng ngần ngại tìm giảng viên hướng dẫn nhé!

- Để một ý tưởng có thể phát triển thành sản phẩm cần rất nhiều yếu tố trong đó một quy trình cụ thể là hết sức cần thiết. Đầu tiên cần tìm hiểu mọi giải pháp cho ý tưởng sau đó chọn một giải pháp khả thi để làm thí nghiệm nếu không thành công ta có thể quay lại bước tìm giải pháp. Một ý tưởng xuất phát từ trái tim, khát khao và mang yếu tố dân tộc sẽ giúp chúng ta có thêm động lực cho việc hiện thực hóa.

Chia sẻ của Nhóm kem bơ dừa HASE- Nhóm sinh viên đề tài thi startup

     Kết thúc chuyên đề là phần được rất nhiều bạn mong chờ chính là phần trao giải cuộc thi "FID season 3". Sau nhiều phần thi và vòng chung kết vào ngày 07/9/2022 vừa qua thì nay cuộc thi FID chính thức trao giải và giấy chứng nhận cho các đội thi. Tổng kết cuộc thi như sau:

- Giải nhất: FID13 - SYMCOCHA - Dòng sản phẩm trà lên men kombucha từ vỏ hạt cacao, mật hoa dừa và trái cây Việt Nam

- Giải nhì: FID12 - Sản xuất bột bồ công anh hòa tan bằng công nghệ sấy chân không

- Giải ba: FID14 - Bánh phồng sữa từ bột khoai lang tím giàu hàm lượng Anthocyanin

- Giải khuyến khích: FID16 - Nghiên cứu quy trình sản xuất sữa chua dẻo trân châu thanh long đỏ

- Giải khuyến khích: FID11 - Phát triển sản phẩm kem bơ dừa

- Giải khuyến khích: FID1 - Nghiên cứu phát triển sản phẩm mứt tần dày lá hỗ trợ điều trị ho khan

- Giải ấn tượng nhất: FID7 - Nghiên cứu sản xuất bao bì ăn được và phân hủy sinh học từ rong biển

Cuối chương trình Ths. Phạm Viết Nam- Phó trưởng khoa CNTP đã phát biểu phát động sinh viên tham gia các cuộc thi nghiên cứu khoa học cũng như phát triển sản phẩm và startup.

       Cuối lời xin cảm ơn tất cả khách mời và giảng viên đã tham dự và chia sẻ những kinh nghiệm vô cùng quý báu. Xin chúc mừng các đội thi đạt giải chúc các đội sẽ tìm ra hướng tiếp tục phát triển đề tài của mình!

Các tin khác