Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka là giải thưởng cao quý do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức hàng năm nhằm đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên, tạo sân chơi cho các bạn có đam mê nghiên cứu khoa học.
Vào ngày 28/11/2020, chương trình Tổng kết và trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần XXII năm 2020 đã diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh niên TP. Hồ Chí Minh. Khoa Công nghệ thực phẩm, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM đã vinh dự đạt được 02 Giải khuyến khích trong lĩnh vực Nông - Lâm - Ngư nghiệp và lĩnh vực Công nghệ thực phẩm với các đề tài như sau:
- Đề tài "Nghiên cứu thu nhận và xác định hoạt tính sinh học của protein C-phycocyanin thu nhận từ rong Ceratophyllum demersum" do nhóm sinh viên Nguyễn Long Nhật, Đỗ Mai Thi, Lưu Trường Vũ nghiên cứu - thuộc lĩnh vực Nông - Lâm - Ngư nghiệp.
- Đề tài "Xây dựng mô hình dự đoán sự hô hấp, tổn thất chất khô và độc tố Aflatoxin trong quá trình bảo quản gạo ở các điều kiện hoạt độ nước và nhiệt độ khác nhau bằng phương pháp truyền thống và trí tuệ nhân tạo - Deep learning" do nhóm sinh viên Bùi Duy Ninh, Nguyễn Nhật Huy, Trịnh Đức Tuấn nghiên cứu - thuộc lĩnh vực Công nghệ thực phẩm.