• Rung chuôn vàng
  • Hình flycam
  • khoa 2
  • GCN
  • Lễ trao giải PNVN 2014
  • HCLD hang 2
  • Defense

Hội thảo quốc tế chủ đề “Độc tố nấm mốc trong thực phẩm và chiến lược giảm thiểu độc tố nấm mốc” năm 2024

🔥 Vừa qua chiều ngày 15/03/2024, Hội thảo quốc tế chủ đề “ĐỘC TỐ NẤM MỐC TRONG THỰC PHẨM VÀ CHIẾN LƯỢC GIẢM THIỂU ĐỘC TỐ NẤM MỐC” NĂM 2024” đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Hội trường C - Trường Đại học Công thương TP.HCM 🔥

🧑‍🏫 Góp phần vào sự thành công của Hội thảo quốc tế lần này, xin trân trọng cảm ơn những bài thuyết trình ấn tượng và có nhiều thông tin bổ ích từ 07 diễn giả:

💁🏻‍♂️ PGS. TS. Nguyễn Quang Thiệu - Giảng viên Bộ môn dinh dưỡng động vật, Khoa Chăn nuôi thú y, Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM với bài thuyết trình "“Độc tố nấm mốc trong thức ăn và biện pháp kiểm soát”.

💁🏼‍♀️ ThS. Bùi Minh Nhật Uyên - Trường ĐH Công Thương TP.HCM (HUIT) với bài thuyết trình “Đánh giá khả năng kìm hãm nấm mốc sinh độc tố bằng tinh dầu trong quá trình bảo quản lúa”.

💁🏻‍♂️ ThS. Võ Công Thức - Giám đốc Chất lượng Tập đoàn Lộc Trời, Giảng viên Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn với bài thuyết trình “Kiểm soát dư lượng Thuốc BVTV và độc tố nấm trong quá trình canh tác và chế biến gạo tại Tập Đoàn Lộc Trời”.

💁🏻‍♂️ PGS. TS. Nguyễn Văn Phong - Viện Cây ăn quả miền Nam (SOFRI) với bài thuyết trình “Các bệnh trên quả nhiệt đới sau thu hoạch và các biện pháp xử lý”.

💁🏼‍♀️ PGS. TS. Saranya Poapolathep - Giảng viên Bộ môn dược, Khoa Thú y, trường ĐH Kasetsart, Bangkok, Thái Lan với bài thuyết trình “Xác định multi-mycotoxin và đánh giá phơi nhiễm trong các loại thực phẩm tại Thái Lan”.

💁🏼‍♀️ TS. Carol Verheecke - Giảng viên ĐH Cranfield, Anh với bài thuyết trình “Trung tâm đào tạo về độc tố nấm mốc: Từ nghiên cứu đến đào tạo ứng dụng để giảm thiểu độc tố nấm mốc”.

💁🏼‍♀️ GS. TS. Sarah De Saeger - Giám đốc Centre of Excellence in Mycotoxicology and Public Health, GS khoa khoa học dược, đồng tổ chức của MYTOX (nền tảng nghiên cứu hợp tác) và MYTOX-SOUTH (ITN, mạng lưới chuyên đề quốc tế); thành viên của Food2Know và Cropfit, thành viên của Trường ĐH Ghent và Trường ĐH Shanghai Jiao Tong - Hợp tác về Nghiên cứu Mycotoxin với bài thuyết trình "Những điểm mới và thách thức trong phân tích độc tố nấm mốc (sinh học): từ sàng lọc nhanh đến nghiên cứu phơi nhiễm ở người”.

🍀 Xin trân trọng cảm ơn quý đại biểu, đại diện các trường Đại học, Viện nghiên cứu và các doanh nghiệp sau đây đã đến tham dự Hội thảo và chia sẻ ý kiến:

  • Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Mình
  • Trường Đại học Công Nghiệp TP. Hồ Chí Minh
  • Trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh
  • Trường Đại Học Bình Dương
  • Đại học Bách khoa Đà Nẵng
  • Viện Công nghệ sinh học - Thực phẩm
  • Viện cây ăn quả miền Nam
  • Tập Đoàn Lộc Trời
  • Công ty CP Acecook Việt Nam
  • Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam
  • Công ty Cổ phần Thực phẩm Cholimex
  • Công ty TNHH AEON VN
  • Công ty CP Thực phẩm nước giải khát Green Food
  • Công Ty TNHH TM DV Tân Hiệp Phát
  • Công ty TNHH SX & TM Thực Phẩm Tân Vĩnh Phát
  • Công ty TNHH URC Việt Nam
  • Công ty SGS Việt Nam TNHH
  • Công Ty TNHH SAN HÀ
  • Công ty Cổ phần Đầu tư Thiện Hạnh
  • Cơ sở Kim Hoa
  • Comtrol Union Vietnam
  • De Hues Vietnam
  • Tập đoàn Kido

ME. Châu Ngọc Mai và ME. Nguyễn Trần Bảo Châu - Giảng viên Khoa CNTP

 

 

 

PGS. TS. Lê Nguyễn Đoan Duy - Trưởng Khoa Công nghệ thực phẩm phát biểu khai mạc Hội thảo

 

 

 

Ban chủ nhiệm Khoa CNTP tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng các diễn giả và quý đại biểu khách mời.

 

 

 

PGS. TS. Nguyễn Quang Thiệu có bài phát biểu về chủ đề "Độc tố nấm mốc trong thức ăn và biện pháp kiểm soát”.

 

 

ThS. Võ Công Thức có bài phát biểu về chủ đề "Kiểm soát dư lượng Thuốc BVTV và độc tố nấm trong quá trình canh tác và chế biến gạo tại Tập Đoàn Lộc Trời".

 

 

PGS. TS. Nguyễn Văn Phong có bài phát biểu về chủ đề "Các bệnh trên quả nhiệt đới sau thu hoạch và các biện pháp xử lý".

 

 

Phần thứ hai của hội thảo được thực hiện bởi 03 diễn giả nước ngoài qua phần mềm Zoom.

 

 

PGS. TS. Saranya Poapolathep có bài phát biểu về chủ đề "Xác định multi-mycotoxin và đánh giá phơi nhiễm trong các loại thực phẩm tại Thái Lan".

 

 

Các bạn sinh viên tham gia đặt câu hỏi cho diễn giả nước ngoài.

 

 

TS. Carol Verheecke-Vaessen có bài phát biểu về chủ đề "Trung tâm đào tạo về độc tố nấm mốc: Từ nghiên cứu đến đào tạo ứng dụng để giảm thiểu độc tố nấm mốc".

 

 

Các bạn sinh viên tham gia đặt câu hỏi cho diễn giả nước ngoài.

 

 

GS. TS. Sarah De Saeger có bài phát biểu về "Những điểm mới và thách thức trong phân tích độc tố nấm mốc (sinh học): từ sàng lọc nhanh đến nghiên cứu phơi nhiễm ở người".

 

 

Các bạn sinh viên tham gia đặt câu hỏi cho diễn giả nước ngoài.

 

 

PGS. TS. Lê Nguyễn Đoan Duy tham gia đặt câu hỏi cho các diễn giả nước ngoài.

 

 

Ban tổ chức Hội thảo chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn sinh viên tham gia.

 

 

 

Thông tin về Hiệp hội quốc tế Mycotoxin và đường link theo dõi về Hiệp hội.

 

 

🥰 Sự thành công của Hội thảo cũng không thể thiếu sự hỗ trợ và tham gia nhiệt tình cùng các diễn giả của các bạn sinh viên Khoa Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Công Thương TP.HCM 🥰

Quý đại biểu và các bạn sinh viên nếu đã bỏ lỡ Hội thảo, có thể xem lại livestream tại: https://fb.watch/qQJmkstfb5/

Xin trân trọng cảm ơn và rất mong sẽ được gặp lại quý vị đại biểu tại các hội thảo tiếp theo trong tương lai, cũng như mong đợi sẽ sớm được tham gia Hiệp hội Mycotoxin tại Việt Nam.

Xem thêm hình ảnh tại link: https://flic.kr/s/aHBqjBhA4H

16/03/2024 00:00
Các tin khác