• Rung chuôn vàng
  • Hình flycam
  • khoa 2
  • GCN
  • Lễ trao giải PNVN 2014
  • HCLD hang 2
  • Defense

Chuyên đề an toàn thực phẩm: “Decoding the food chain: modern foods and their health implication”- giải mã chuỗi thực phẩm: thực phẩm hiện đại và ý nghĩa với sức khỏe

Vừa qua chiều ngày 27/6/2024, Chuyên đề an toàn thực phẩm chủ đề “Giải Mã Chuỗi Thực Phẩm: Thực Phẩm Hiện Đại Và Ý Nghĩa Với Sức Khoẻ” đã diễn ra rất thành công tốt đẹp tại Hội trường C - Trường Đại học Công thương TP.HCM.

 

Chuyên đề an toàn thực phẩm “Giải Mã Chuỗi Thực Phẩm: Thực Phẩm Hiện Đại Và Ý Nghĩa Với Sức Khoẻ” đã diễn ra ấn tượng, trang trọng và nhiều cảm xúc. Buổi hội thảo đã giúp các sinh viên FSTers có thêm kiến thức về chuỗi thực phẩm, ý nghĩa của thực phẩm trong xã hội hiện đại và ý nghĩa của chúng với sức khỏe con người cũng như tạo cơ hội điều kiện cho các bạn FSTers được tiếp xúc trực tiếp với chuyên gia trong lĩnh vực thực phẩm, đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.

PGS. TS. Lê Nguyễn Đoan Duy - Trưởng khoa Công nghệ thực phẩm đã phát biểu khai mạc buổi chuyên đề

 

Góp phần vào sự thành công của Hội thảo quốc tế lần này, xin trân trọng cảm ơn bài thuyết trình ấn tượng và  nhiều thông tin bổ ích từ diễn giả Tiến sĩ TAN SZE SZE - Tiến sĩ Khoa học thực phẩm tại đại học quốc gia Malaysia; Nhà sáng lập/ Giám đốc Dr Tan Wellness Academy; Nhà sáng lập công ty Food Literacy LLP (Singapore).

 

PGS. TS. Lê Nguyễn Đoan Duy - Trưởng khoa Công nghệ thực phẩm đã trao tặng quà kỉ niệm dành cho Tiến sĩ TAN SZE SZE - Tiến sĩ Khoa học thực phẩm tại đại học quốc gia Malaysia; Nhà sáng lập/ Giám đốc Dr Tan Wellness Academy; Nhà sáng lập công ty Food Literacy LLP (Singapore)

 

 

 Về đại diện phía khoa CNTP :

  • PGS. TS. Lê Nguyễn Đoan Duy - Trưởng khoa Công nghệ thực phẩm
  • TS. Nguyễn Văn Anh - Giảng viên khoa Công nghệ thực phẩm
  • ThS. Ngô Duy Anh Triết - Giảng viên khoa Công nghệ thực phẩm
  • TS. Phan Thị Kim Liên - Giảng viên khoa Công nghệ thực phẩm
  • ThS. Châu Ngọc Mai - Giảng viên khoa Công nghệ thực phẩm
  • TS. Nguyễn Thị Thuỳ Dương - Giảng viên khoa Công nghệ thực phẩm
  • TS. Phan Thế Duy - Giảng viên khoa Công nghệ thực phẩm

Bên cạnh đó là sự góp mặt và tham gia đầy nhiệt huyết của tất cả các sinh viên Khoa Công Nghệ Thực Phẩm  và Khoa Du lịch và Ẩm thực.

 

Tiến sĩ TAN SZE SZE chia sẻ về những kiến thức của mình với các bạn sinh viên khoa Công Nghệ Thực Phẩm và Khoa Du Lịch Và Ẩm Thực.

 

 

Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe những lời chia sẻ của tiến sĩ Tan Sze Sze và đặt câu hỏi liên quan đến chủ đề

 

Buổi hội thảo đã diễn ra thành công với các nội dung về :

  • Chuỗi thực phẩm hiện đại và ý nghĩa sức khỏe của người tiêu dùng.
  • Các lợi ích của việc hiểu về nguồn gốc của thực phẩm và giá trị dinh dưỡng.
  • Các mối nguy hại an toàn thực phẩm về phương diện sinh học, hóa học, tính chất vật lý và chất gây dị ứng ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người.
  • Tìm hiểu về chuỗi cung ứng của thực phẩm. Các thực phẩm siêu chế biến.
  • Tìm hiểu về các mối nguy an toàn thực phẩm ( sinh học, lý học, hóa học và chất gây dị ứng).
  • Cùng tìm hiểu thêm về sự thật của việc ngộ độc thực phẩm và các sự cố về an toàn thực phẩm.
  • Nhận thức chính xác về “ Thực phẩm sạch”.
  • Sự nguy hại của trà sữa trân châu không rõ nguồn gốc.

 

TS. Tan Sze Sze chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức Chuyên đề

 

Khoa Công Nghệ Thực Phẩm - Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn sự góp mặt của Tiến sĩ TAN SZE SZE đã tạo cơ hội cho sinh viên trong khoa được gặp gỡ, học hỏi, trao đổi thông tin vô cùng thực tế và bổ ích, đồng thời các bạn sinh viên được tìm hiểu về chuỗi thực phẩm trong xã hội hiện đại và ý nghĩa của chúng với sức khỏe người tiêu dùng.

 

Xem tóm tắt buổi chuyên đề tại: https://youtu.be/GJilOllRio4?si=5bNHw-i26VxG9Kdn

Xem thêm hình ảnh tại đây.

30/06/2024 00:00
Các tin khác